Hôm nay ngày: 28/11/2022 lúc 22h:31PM

NHÀ HÁT QUÂN ĐỘI PHÍA NAM (TRƯỜNG ĐH VHNT QUÂN ĐỘI)
140 Cộng Hòa, P.4, Q. Tân Bình, Tp.HCM


Hoạt động sân khấu
  • Liên hoan nghệ thuật quần chúng Lực...
    ...
  • “Mãi mãi niềm tin theo Đảng”
    “Mãi mãi niềm tin theo Đảng” là chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thàn...
  • Tái hiện đêm Mậu Thân 1968 qua vở kịch “...
    ...
Hình ảnh các hoạt động tiêu biểu trên sân khấu nhà hát quân đội phía nam
Tái hiện đêm Mậu Thân 1968 qua vở kịch “Châu về hợp phố”
[Đăng ngày: 09/01/2018]

Tối ngày 27/12, tại Nhà hát Quân đội Khu vực phía Nam đã công diễn vở kịch Châu về hợp phố. Vở kịch do tác giả Trần Văn Hưng viết và được NSƯT Trần Minh Ngọc và NSND Hồng Vân đạo diễn, thu hút đông đảo khán giả thành phố đến xem.

Châu về hợp phố

Vở kịch nói về tình bạn, tình yêu giữa 3 nhân vật Châu, Bằng, Phố. Châu và Bằng cùng yêu Phố nhưng Phố chọn lấy Châu. Châu đi tập kết, Phố ở nhà sinh con và hoạt động nội thành. Cô gặp lại Bằng ở phố thị Sài Gòn và anh bây giờ trong màu áo của người bên kia chiến tuyến.

Câu chuyện diễn ra trong bối cảnh lịch sử đất nước đang ráo riết chuẩn bị cho cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968. Vở kịch đã tái hiện lại được không khí hào hùng, đấu tranh gian khổ của dân tộc. Qua những vai diễn, khán giả cảm nhận được những mất mát, đau thương mà chiến tranh đã gây ra. Rất nhiều người đã ngã xuống, hi sinh cả hạnh phúc gia đình để bảo vệ nền độc lập cho dân tộc. Vở kịch còn nói đến hoàn cảnh, số phận đáng thương của những đứa con thời chiến, lớn lên trong sự thiếu vắng tình thương của cha mẹ.

Vở kịch quy tụ sự tham gia diễn xuất của những diễn viên gạo cội như: Nghệ sĩ Minh Nhí, nghệ sĩ Thanh Thúy, NSƯT Trịnh Kim Chi, nghệ sĩ Hoàng Sơn, NSƯT Đức Thịnh, nghệ sĩ Huỳnh Đông. Bên cạnh đó cũng có sự góp mặt của những nghệ sĩ trẻ như Xuân Nghị, Lê Lộc, Khánh Nhi…

Đan xen giữa những tình tiết gay cấn, kịch tính của bom đạn là những chi tiết hài hước được thể hiện qua nét diễn của những nghệ sĩ khiến cho vở kịch không bị nhàm chán, giữ chân khán giả ở lại xem cho đến khi vở kịch kết thúc.

   
Món quà tri ân

Nhạc sĩ Trần Long Ẩn (Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học – Nghệ thuật TP. HCM) chia sẻ: "Vở kịch đã tái hiện được giai đoạn hào hùng của lịch sử dân tộc. Tuy các nghệ sĩ chưa thật sự là những chứng nhân lịch sử nhưng bằng tài năng và tâm huyết của mình đã tái hiện lại một giai đoạn lịch sử hào hùng, khắc họa lại hình tượng những người anh hùng đã đóng vai trò quyết định cho cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968. Vở kịch cũng là món quà để tri ân những anh hùng đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, tri ân những anh hùng trong dịp kỉ niệm 50 năm tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968”.

Khán giả Trần Thị Dung (Quận Tân Phú, TP. HCM) chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất hài lòng với vở kịch. Vở kịch rất ý nghĩa, tôi thật sự ấn tượng và xúc động. Các diễn viên đã thực sự thăng hoa với vở kịch, lột tả được tính cách của từng nhân vật”.

Đêm diễn đã thu hút rất đông khán giả thành phố đến xem. Vở kịch kết thúc trong sự tiếc nuối của khán giả. Những tràng pháo tay vang lên không ngớt, những cái vẫy tay chào tạm biệt đã nói lên được tình cảm yêu mến của khán giả giành cho các diễn viên.

Được biết Châu về hợp phố là vở diễn được Ban tuyên giáo TP. HCM đầu tư cho sân khấu kịch Hồng Vân - một sân khấu xã hội hóa. Sau đêm công diễn, Châu về hợp phố sẽ có 20 suất diễn phục vụ theo kế hoạch của Ban tuyên giáo vào năm 2018.
LÊ XUÂN VĨNH

CÁC TIN KHÁC