Hôm nay ngày: 28/11/2022 lúc 22h:44PM

NHÀ HÁT QUÂN ĐỘI PHÍA NAM (TRƯỜNG ĐH VHNT QUÂN ĐỘI)
140 Cộng Hòa, P.4, Q. Tân Bình, Tp.HCM


Hoạt động sân khấu
  • Liên hoan nghệ thuật quần chúng Lực...
    ...
  • “Mãi mãi niềm tin theo Đảng”
    “Mãi mãi niềm tin theo Đảng” là chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thàn...
  • Tái hiện đêm Mậu Thân 1968 qua vở kịch “...
    ...
Hình ảnh các hoạt động tiêu biểu trên sân khấu nhà hát quân đội phía nam
Liên hoan nghệ thuật quần chúng Lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên lần thứ IX
[Đăng ngày: 09/08/2019]
 Liên hoan nghệ thuật quần chúng Lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên lần thứ IX, năm 2019 khu vực 1 do Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức với chủ đề "Bài ca nâng bước quân hành” diễn ra từ ngày 24-7 đến ngày 28-7-2019, tại Nhà Hát Quân Đội KVPN đã thành công rực rỡ để lại nhiều cảm xúc ấn tượng cho các đoàn tham gia, cũng như công chúng khán giả phía Nam yêu thích văn hóa văn nghệ. Tham gia Liên hoan lần này có hơn 500 diễn viên, nhạc công của 14 đoàn Nghệ thuật quần chúng gồm các đơn vị Quân khu 7, Quân khu 9, Quân đoàn 4, Trường Sĩ quan Lục quân 2, Trường Sĩ quan Thông tin, Học viện Lục quân, Binh đoàn 16, Bệnh viện Quân y 175, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3, Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh và Thành đoàn TP Hồ Chí Minh. 
 Liên hoan Nghệ thuật quần chúng LLVT Thanh niên và sinh viên lần thứ IX năm 2019 đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả yêu nghệ thuật, với những màn trình diễn xuất sắc mang đậm chất dân ca, múa truyền thống, trình diễn nhạc cụ dân tộc đặc sắc. 14 chương trình tham gia thi diễn đã đưa công chúng yêu nghệ thuật như được trở về với quá khứ hào hùng của dân tộc, với những hình tượng cao đẹp của người lính Cụ Hồ luôn vững niềm tin với lời thề sắt son, "Trung với nước, trung với Đảng, hiếu với dân”, và đó cũng là những tình cảm lắng đọng, bồi hồi như một lời tri ân, tưởng nhớ các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì nền độc lập tự do của Tổ quốc; là ý chí vượt mọi khó khăn gian khổ, khí thế thi đua sôi nổi của người chiến sĩ, tuổi trẻ hôm nay. Mỗi tác phẩm, mỗi chương trình, mỗi tiểu phẩm, hoạt cảnh dân ca là một bản hùng ca mới, phản ánh sinh động đời sống cán bộ chiến sĩ LLVT, Thanh niên, sinh viên với nhiều góc nhìn, cách tiếp cận và phương pháp diễn đạt nghệ thuật khác nhau. Có thể kể đến như chương trình của đoàn nghệ thuật quần chúng Sư đoàn 5/QK7, Trường Sĩ quan Thông tin, Bệnh viện Quân y 175, Vùng cảnh sát biển 3, Trường sĩ quan Lục quân 2, BCHQS tỉnh An giang/QK9, Đoàn nghệ thuật quần chúng Công an nhân dân và Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. 
 Sau một thời gian tổ chức thi diễn sôi nổi, với tinh thần lao động nghệ thuật nghiêm túc, sự nỗ lực, cố gắng, ý thức trách nhiệm cao "Đoàn kết - sáng tạo - quyết thắng”, Liên hoan Nghệ thuật quần chúng LLVT và Thanh niên, Sinh viên lần thứ IX, năm 2019 – Khu vực I đã thành công tốt đẹp; Ban Tổ chức đã trao tặng 8 cờ thưởng xuất sắc, 6 cờ thưởng tốt của Tổng cục Chính trị cho các Đoàn Nghệ thuật quần chúng có chương trình xuất sắc, tặng 30 Huy chương vàng, 26 Huy chương bạc cho các tiết mục, diễn viên xuất sắc tham gia Liên hoan, đồng thời Chủ nhiệm Tổng cục Chính tri tặng 22 bằng khen cho các cá nhân, tập thể có tác phẩm xuất sắc về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chủ đề về Biển đảo, biên cương của Tổ quốc, tình đoàn kết quốc tế, các tập thể cá nhân thể hiện xuất sắc các bài hát quy định trong Quân đội, các tác giả có sáng tác tự biên mới.
 Liên hoan Nghệ thuật quần chúng LLVT và Thanh niên, Sinh viên lần thứ IX, năm 2019 – Khu vực I là một hoạt động văn hóa trọng điểm, thường niên thu hút được sự quan tâm, theo dõi đông đảo của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên địa bàn phía Nam, tạo sự lan tỏa rộng rãi trong xã hội. Qua đó, khẳng định vai trò, vị trí, chức năng của hoạt động văn nghệ quần chúng trong LLVT và đời sống tinh thần xã hội, là vũ khí sắc bén, là nguồn động lực thúc đẩy sự phát triển của đất nước.CÁC TIN KHÁC